Sóng vỗ tim nồng - Chùm thơ của CLB Thơ Lục Bát Hải Phòng


Một kỷ niệm với người đã vĩnh viễn nằm lại Trường Sơn, những giây phút tri kỷ bên người bạn đời, một chiều trên con phố nhỏ yên bình hay một ánh mắt giai nhân… Tất cả bỗng thành chất liệu cuộc đời cho hồn thơ dậy sóng. Nếu không yêu sao sóng vỗ tim nồng?

VHP trân trọng giới thiệu chùm thơ tháng 6 của các tác giả CLB Thơ Lục Bát Hải Phòng.

Đọc thêm...

Sinh hoạt thường kỳ tháng 6/2017 CLB Tủ vàng sách quí Việt Nam TP Hải Phòng

Sáng chủ nhật ngày 4/6/2017, tại hội trường Ks Bình Minh Trường Sơn số 246 đường Máng Nước, An Đồng, An Dương, Hải Phòng đã diễn ra buổi sinh hoạt thường kỳ CLB Tủ vàng sách quí Việt Nam TP Hải Phòng.

Doanh nhân ca sĩ Nguyễn Thị Nga- Chủ nhiệm CLB đã có bài phát biểu khai mạc tổng kết những công việc của CLB đã làm trong thời gian qua, trong đó nổi bật là CLB tham gia tổ chức ngày sách Việt Nam 21/4 tại Thư viện KHTH Hải Phòng; tổ chức cho hội viên tham gia đại lễ Phật Đản tháng 5/2017 tại Chùa Kim Bản, Cẩm Giàng, Hải Dương; Tặng sách cho TT London Eye nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Công việc thời gian tới, CLB tiếp tục nhận bài dự thi “Viết cảm nhận sau khi đọc xong một cuốn sách”, tham gia các tour du lịch tâm linh và các chương trình trao tặng sách mùa hè.

Thầy Thích Tâm Hiệp- Chủ tịch dự án Tủ vàng sách quí Việt Nam đã có bài phát biểu đánh giá tốt hoạt động của CLB Tủ vàng sách quí Việt Nam TP Hải Phòng; Thầy đã dành thời gian nói về chuyến công du Sri Lanka vừa qua của Thầy. Cũng trong buổi sinh hoạt, CLB đã trao thẻ cho 8 hội viên nâng tổng số hội viên CLB hoạt động trong năm 2017 lên thành 34 hội viên. Đại diện NXB Hải Phòng đã trao tặng cho CLB những đầu sách mới nhất. Buổi sinh hoạt đã dành thời gian cho các hội viên trẻ thảo luận về giá trị của đọc sách cũng như tinh thần khởi nghiệp.

Đan xen với các phát biểu tham luận là giọng ca vàng của CLB do nghệ sĩ Văn Mởn thể hiện nói về đạo hiếu, tình mẹ,… Buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 6/2017 của CLB Tủ vàng sách quí Việt Nam TP Hải Phòng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

MT

Sinh hoạt thường kỳ CLB Thơ Việt Tiệp tháng 6/2017

Tối thứ sáu ngày 2/6/2017 tại phòng họp tầng 2 Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp số 53 đường Lạch Tray, TP Hải Phòng; đã diễn ra sinh hoạt thường kỳ CLB Thơ Việt Tiệp tháng 6/2017.

Mở đầu chương trình; Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Tiệp đã tổng kết hoạt động tháng qua của CLB trong đó nổi bật là việc tổ chức thành công giao lưu thơ nhạc “Tình khúc Hoa Phượng” hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 6 tại Hải Phòng. Công việc thời gian tới, vào tối thứ sáu ngày 7/7/2017, CLB Thơ Việt Tiệp sẽ tổ chức giao lưu thơ nhạc với chủ đề “Nắng Miền Biển” kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 và chào mừng ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam 28/7; Chương trình có sự tham gia của các bạn thơ đến từ các tỉnh thành phố về với Hải Phòng.

Tiếp đó, một chương trình giao lưu thơ nhạc đã diễn ra sôi nổi hào hứng; Đó là những bài hát, bài thơ do hội viên CLB Thơ Việt Tiệp sáng tác và thể hiện ca ngợi tình yêu quê hương đất nước con người, ca ngợi thành phố Cảng Hải Phòng đang từng ngày phát triển và đổi mới không ngừng. Chương trình sinh hoạt thường kỳ CLB Thơ Việt Tiệp tháng 6/2017 đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

MT

Thi giọng hát hay, dân ca Quan họ Bắc Ninh năm 2017 tại Hải Phòng

Vừa qua tại rạp Lê Văn Tám, Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh TP Hải Phòng kết hợp cùng Đài TVC Truyền hình Việt Nam tổ chức thi giọng hát hay, dân ca Quan họ Bắc Ninh năm 2017 tại Hải Phòng.

Tham dự chương trình có lãnh đạo Trung ương Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh; Trung tâm VHNT dân ca Quan họ Việt Nam; Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; Unesco Hải Phòng; Các thí sinh dự thi đến từ 7 đoàn CLB nghệ thuật trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Ban Văn nghệ Đài PTTH Hải Phòng ghi hình và đưa tin.

Sau bài phát biểu khai mạc của Ns Nguyễn Đình Thuế- Chủ tịch Hội NNYDC QHBN HP; Bs, Ns Nguyễn Hữu Trọng- Chủ tịch Trung ương Hội NNYDC QHBN VN đã có bài phát biểu chào mừng. BTC đã nhận được những lẵng hoa tươi thắm của các đơn vị tổ chức và cá nhân gửi tặng chương trình. Trong phần thi sơ khảo đã có hơn 30 tiết mục hát dân ca Quan họ của 25 thí sinh dự thi. Ban giám khảo với các nghệ sĩ nổi tiếng như: Nhạc sĩ Đức Miêng, NSUT Thúy Mơ;… đã có nhận xét sau mỗi phần dự thi của thí sinh.

Kết thúc phần thi sơ khảo, BGK chấm và chọn ra các tiết mục xuất sắc để bước tiếp vào phần thi chung khảo sẽ tổ chức vào tháng 10/2017. Đây là hoạt động thiết thực của Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh thành phố Hải Phòng hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 6 và chào mừng 62 năm ngày giải phóng Hải Phòng 13/5. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

MT

Lục bát em trao - Chùm thơ của CLB Thơ Lục Bát Hải Phòng


Hè về. Ấy là lúc cây phượng vĩ đầu ngõ bắt đầu khai những bông hoa đỏ thắm. Một cảm giác rạo rực, bâng khuâng bỗng dưng xâm chiếm hồn người. Thế là thơ lại có nguyên do để nói. Tựu chung là tình yêu, thì dẫu rằng có viết về đất nước, quê hương, gia đình hay bè bạn… thì với thơ lục bát, cảm xúc của con người tựa như thêm một lần được chưng cất.
VHP trân trọng giới thiệu chùm thơ “Lục bát em trao” của các tác giả CLB Thơ Lục Bát Hải Phòng.

Đọc thêm...

Giao lưu thơ nhạc “Tình khúc Hoa Phượng” và ra mắt tập thơ “Gom nắng”

Tối thứ sáu ngày 5/5/2017, tại phòng họp tầng 2 Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp số 53 Lạch Tray, Hải Phòng; CLB Thơ Việt Tiệp đã tổ chức giao lưu thơ nhạc “Tình khúc Hoa Phượng” và ra mắt tập thơ “Gom nắng” của tác giả Kao Hữu- hội viên CLB Thơ Việt Tiệp.

Sau bài phát biểu khai mạc của Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Tiệp; Tác giả Kao Hữu đã có lời phát biểu cám ơn và đọc bài thơ rút trong tập “Gom nắng”. Tiếp đó, đại diện Cung Văn hóa Việt Tiệp, đại diện CLB Thơ Việt Tiệp cùng gia đình và bạn bè đã tặng tác giả Kao Hữu những bó hoa tươi thắm.

Chủ nhiệm CLB ca nhạc Hoa Phượng đã phát biểu chúc mừng và hát tặng chương trình ca khúc về mùa hè và hoa phượng. Nhà báo Cao Huy Duyệt- nguyên Phó Giám đốc Đài PTTH Hải Phòng đã phát biểu chào mừng và đọc tặng bài thơ do chính mình sáng tác thật ân tình.

Một chương trình giao lưu thơ nhạc với chủ đề thành phố quê hương, tình yêu và hoa phượng đã diễn ra vui vẻ đầm ấm. Đây là hoạt động thiết thực của CLB Thơ Việt Tiệp hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 6 và chào mừng ngày giải phóng Hải Phòng 13/5. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người tham dự.

MT

Giao lưu văn hóa “Trang sách Đất Cảng”

Sáng ngày 16/4/2017, tại Thư viện KHTH số 213 đường Lạch Tray, TP Hải Phòng; đã diễn ra giao lưu văn hóa “Trang sách Đất Cảng” chào mừng ngày sách Việt Nam 21/7. Chương trình do VP Hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng kết hợp cùng CLB Tủ vàng sách quí Việt Nam TP Hải Phòng và Thư viện KHTH Hải Phòng đồng tổ chức.

Chương trình có sự tham gia của: Trung ương Hội Kiều học Việt Nam, Hội Thư viện Việt Nam, Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng, Thư viện các tỉnh thành: Hà Nội, Quảng Ninh, Hưng Yên, Thư viện KHTH Hải Phòng, VP Hội Kiều học VN Hải Phòng, Tủ vàng sách quí Việt Nam, TVSQ VN Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Nhà Xuất bản Hải Phòng, Chi hội Doanh nhân Doanh nghiệp, CLB Văn hóa Đất Cảng, CLB Ca nhạc Bình Minh Trường Sơn, CLB Thư pháp Hải Phòng, Đài PTTH Hải Phòng ghi hình và phát sóng. Trước khi vào chương trình chính thức, BTC đã thực hiện nghi lễ dâng hương trước tượng danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Sau bài phát biểu khai mạc của Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng; Giáo sư Phong Lê- Chủ tịch Hội Kiều học Việt Nam đã có bài phát biểu chào mừng. Hội nghị đã nghe tham luận của các nhà Kiều học, nhà văn, nhà thơ, nhà LLPB,.... Đặc biệt trong chương trình, Nhà Kiều học Trần Đình Tuấn- UVBCH Hội Kiều học Việt Nam, Chủ nhiệm TVSQVN Hà Nội, Giám đốc Nhà sách Minh Nguyệt đã gửi tặng độc giả gần 200 cuốn sách “Dịch và dịch ca từ” của Nhà văn Ngô Tự Lập; Tiếp đó các tác giả là Nhà văn TP Hải Phòng đã gửi tặng độc giả những cuốn sách do chính mình sáng tác. Cũng trong chương trình, BTC đã trao giải cuộc thi vẽ với chủ đề “Hải Phòng vươn ra biển lớn”. Chương trình đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

MT

 

Giao lưu thơ “Người đi trong bão”

Ngày 15/4/2017, tại địa chỉ số 61 đường Lý Thường Kiệt (Ngõ Gạo) TP Hải Phòng; đã diễn ra chương trình giao lưu thơ “Người đi trong bão”; Giới thiệu sáng tác của cố nhà giáo, nhà thơ Nguyễn Ngọc Thịnh- nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Thanh. Chương trình do CLB Thơ Việt Tiệp và CLB Thơ văn Việt Kiều kết hợp cùng gia đình đồng tổ chức. Chương trình được Đài PTTH Hải Phòng ghi hình và phát sóng.

Mở đầu chương trình, nhà giáo Nguyễn Thị Phương- vợ cố nhà thơ Nguyễn Ngọc Thịnh đã có bài phát biểu cám ơn quí đại biểu, bạn thơ dành thời gian tham dự chương trình kỷ niệm 3 năm ngày mất của nhà thơ Nguyễn Ngọc Thịnh. Tiếp đó, chương trình đã được nghe những phát biểu chia sẻ của: ông Nguyễn Mạnh Cương- Chủ tịch Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; Nhà thơ Phạm Ngà- nguyên Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng; Anh Đào Trọng Hiển- Phụ trách Phòng Nghiệp vụ Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp; các nhà thơ, bạn thơ, nghệ sĩ, ca sĩ, nhà giáo, gia đình. Đặc biệt là bài phát biểu của bác sĩ, nghệ sĩ Nguyễn Hữu Trọng- Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Dân ca Quan họ Việt Nam trực thuộc Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; Chủ tịch Trung ương Hội những người yêu dân ca quan họ Việt Nam. Cũng trong chương trình, mọi người cùng được nghe lại những sáng tác thơ của cố nhà thơ, nhà giáo Nguyễn Ngọc Thịnh cùng những bài thơ, bài hát do bạn bè sáng tác và thể hiện trong chương trình. Chương trình đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

MT

Giao lưu thơ nhạc "Mái chùa hồn quê"

Sáng 14/4/2017 tại Chùa Phổ Chiếu (Hải Phòng), CLB thơ Văn hoá doanh nhân Hải Phòng và CLB thơ Trung tâm văn hoá thành phố Hải Phòng đã phối hợp với Nhà Chùa tổ chức chương trình giao lưu thơ nhạc "Mái chùa hồn quê”.


Thượng tọa Thích Thanh Giác nói chuyện tại buổi giao lưu


Trong chương trình giao lưu, các hội viên của hai CLB đã được tiếp cận với "Văn hoá vào chùa" thông qua bài nói chuyện của thượng toạ Thích Thanh Giác, Phó trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Hải Phòng. Chương trình cũng đã dành thời gian để các hội viên thể hiện những bài thơ, điệu nhạc ca ngợi quê hương, đất nước, con người...
Chương trình giao lưu là một hình thức đổi mới nội dung, phương pháp sinh hoạt CLB được anh chị em hội viên đồng tình hưởng ứng.

Đ.T

CLB Thơ Việt Tiệp sinh hoạt tháng 4/2017 và ra mắt tập thơ “Mái lều gianh”

Tối thứ sáu ngày 7/4/2017 tại hội trường tầng 1 Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp số 53, Lạch Tray, TP Hải Phòng; CLB Thơ Việt Tiệp đã tổ chức sinh hoạt tháng 4/2017 và ra mắt tập thơ “Mái lều gianh” của tác giả Minh Thời- hội viên CLB Thơ Việt Tiệp.

Tham dự chương trình có: đại diện CLB Thơ Lục bát Hà Nội; đại diện CLB Ca nhạc Hoa Phượng; đại diện các CLB trực thuộc Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp; tác giả Minh Thời cùng gia đình và bạn bè; BCN cùng toàn thể hội viên CLB Thơ Việt Tiệp; Ban văn nghệ Đài PTTH Hải Phòng ghi hình và phát sóng.

Sau bài phát biểu khai mạc của Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Tiệp, tác giả Minh Thời đã có bài phát biểu cảm ơn quí vị đại biểu, bạn bè, gia đình đã dành thời gian tham dự chương trình nhiều ý nghĩa này. Một kịch bản giao lưu thơ nhạc đã diễn ra vui vẻ, đầm ấm.

Cũng trong chương trình CLB Thơ Việt Tiệp đã kết nạp thêm 3 hội viên mới, nâng tổng số hội viên chính thức CLB lên thành 57 hội viên. Buổi sinh hoạt tháng 4/2017 và ra mắt tập thơ “Mái lều gianh” của tác giả Minh Thời- hội viên CLB Thơ Việt Tiệp đã để lại những ấn tượng sâu lắng trong lòng người tham dự.

MT

Kỷ niệm một năm ngày ra mắt CLB ca nhạc Bình Minh Trường Sơn

Chiều ngày 2/4/2017 tại trung tâm hội nghị Ks Bình Minh Trường Sơn số 246 đường Máng Nước, An Đồng, An Dương, Hải Phòng đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ kỷ niệm một năm ngày ra mắt CLB ca nhạc Bình Minh Trường Sơn.

Sau bài phát biểu khai mạc của doanh nhân ca sĩ Nguyễn Thị Nga- Chủ nhiệm CLB ca nhạc Bình Minh Trường Sơn, doanh nhân nhà thơ Nguyễn Văn Thành- Chủ nhiệm CLB Văn hóa Đất Cảng cùng các thành viên trong đoàn đã có hoa và quà chúc mừng sinh nhật một năm CLB ca nhạc Bình Minh Trường Sơn. Trong năm qua CLB ca nhạc Bình Minh Trường Sơn đã tổ chức hơn 20 chuyến công diễn ở trong và ngoài thành phố Hải Phòng phục vụ các chương trình hội nghị, hội thảo, lễ hội,… được dư luận đánh giá tốt. Thời gian tới, CLB tiếp tục củng cố tổ chức xây dựng chuyên sâu các chương trình nhằm phục vụ tốt hơn các nhiệm vụ chính trị, văn hóa và xã hội. Tiếp đó một chương trình ca nhạc đặc sắc do hội viên CLB ca nhạc Bình Minh Trường Sơn dàn dựng biểu diễn và liên hoan ẩm thực đã diễn ra vui vẻ, đầm ấm.

MT

Sinh hoạt thường kỳ Hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng

Chiều ngày 1/4/2017 tại trường THPT Marie Curie ngõ Nam Phát 1, Lạch Tray, Hải Phòng đã diễn cuộc họp Văn phòng Hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng.

Nhà giáo Hoàng Xuân Khóa- Trưởng VP Hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng đã có bài phát biểu tổng kết hoạt động VP trong thời gian qua, trong đó nổi bật là kết quả thành công Đại hội Hội Kiều học Việt Nam nhiệm kỳ 2; Trung ương Hội tín nhiệm giao cho VP Hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng quản trị trang web kieuhoc.com và chủ trì việc tổ chức hội thảo “Giảng dạy Truyện Kiều trong trường học”.

Thời gian tới VP Hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng kết hợp với Thư viện KHTH Hải Phòng và CLB Tủ vàng sách quí Việt Nam TP Hải Phòng tổ chức giao lưu văn hóa “Trang sách Đất Cảng” vào sáng chủ nhật ngày 16/4/2017 tại Thư viện KHTH Hải Phòng chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4. Tiếp đó hội nghị đã nghe phát biểu của các thành viên tham dự về Nguyễn Du và Truyện Kiều, thông qua các nghiên cứu chuyên sâu.

Cũng trong hội nghị, VP Hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng vui mừng kết nạp thêm 15 hội viên mới đến từ CLB Hội Kiều học Việt Nam huyện Thủy Nguyên. Cuộc họp VP Hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng đầu tháng 4/2017 đã để lại những ấn tượng tốt đẹp.

MT

Ký ức mùa hoa gạo - Chùm thơ của nữ Hội viên CLB Thơ Lục Bát Hải Phòng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong khuôn khổ một kỳ sinh hoạt thơ, không ai bảo ai, hầu như mỗi sáng tác của các tác giả đều toát lên tâm trạng hoài niệm, khiến người đọc không khỏi bâng khuâng, nuối tiếc những điều xưa cũ. Điều đặc biệt, những tác giả này đều là nữ. Sự đồng vọng này, liệu có nguyên cớ chi chăng?

VHP trân trọng giới thiệu chùm thơ của các tác giả nữ CLB Thơ Lục Bát Hải Phòng.

Đọc thêm...

Hoạt động kỷ niệm 150 năm ngày sinh nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu

Ngày 25/3/2017 tại trường THCS Phan Bội Châu số 92 Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng đã diễn ra hoạt động kỷ niệm 150 năm ngày sinh nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu và gặp mặt giao lưu các thế hệ thầy trò. Trước khi vào lễ hội chính thức, buổi sáng 25/3 Ban giám hiệu và Ban liên lạc hội cựu học sinh trường THCS Phan Bội Châu (trước đây là trường cấp 1,2 Hoàng Văn Thụ) đã làm lễ dâng hương trước ban thờ nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu. Cũng trong sáng 25/3, đã diễn ra hội trại do học sinh và cựu học sinh nhà trường tổ chức. Sau bài phát biểu khai mạc của cô giáo hiệu trưởng nhà trường; Đại diện chính quyền, các ban ngành đoàn thể và đại diện ban liên lạc hội cựu học sinh đã tặng BGH nhà trường những lẵng hoa tươi thắm. Một chương trình công diễn văn nghệ với hoạt cảnh chèo “Ông già bến Ngự” do các nghệ sĩ diễn viên đoàn chèo Hải Phòng cùng các thày cô giáo và học sinh trường THCS Phan Bội Châu trình diễn;

Cụ Phan Bội Châu sinh ngày 26/12/1867, tại Nam Ðàn, Nghệ An. Năm 2017 kỷ niệm 150 năm ngày sinh nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu. Thuở nhỏ, Phan Bội Châu theo học chữ nho, ông đậu giải Nguyên kỳ thi hương năm Canh Tý (1900). Ðầu năm 1904, Phan Bội Châu và hơn 20 đồng chí lập ra tổ chức yêu nước gọi là Duy Tân hội. Ðầu năm 1905, Phan Bội Châu sang Nhật tổ chức phong trào Ðông Du. Tháng 3/1909 tổ chức Ðông Du bị giải tán, ông bị trục xuất khỏi Nhật, phải sang Trung Quốc. Ông đứng ra thành lập “Việt Nam quang phục hội”. Ngày 24/12/1913, ông bị bắt giam, đến năm 1917 mới được ra tù. Ông đã cải tổ “Việt Nam quang phục hội”, thành lập “Việt Nam quốc dân Ðảng”; ông bị bắt lại vào năm 1925. Chính quyền thực dân bắt ông phải về sống ở Huế. Từ năm 1926, Phan Bội Châu sống trong cảnh “cá chậu chim lồng”, công việc duy nhất của ông là sáng tác. Thời gian này ở Huế, mọi người gọi cụ Phan Bội Châu là "Ông già bến Ngự". Phan Bội Châu mất ngày 20/10/1940. Hoạt cảnh chèo "Ông già bến Ngự" đã tái hiện lại thời kỳ cụ Phan Bội Châu ở Huế đầy xúc động và nhân văn. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

MT

Điểm hẹn văn hóa tháng 3 “Ngọn Lửa Trái Tim”

Tối ngày 21/3/2017 tại đại sảnh Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp số 53 Lạch Tray, Hải Phòng; Chi đoàn Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng kết hợp với Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp tổ chức chương trình Điểm hẹn văn hóa tháng 3 “Ngọn Lửa Trái Tim”.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng; lãnh đạo Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp; đại diện các ban ngành đoàn thể; Ban chủ nhiệm cùng hội viên các CLB trực thuộc Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp. Một chương trình công diễn văn nghệ đã diễn ra vui vẻ, đặc sắc. Đó là những bài hát, điệu múa, bản nhạc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước con người, ca ngợi người lao động, ca ngợi thành phố đang từng ngày đổi mới.

Đây là sáng kiến của Chi đoàn Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng kết hợp với Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp và các CLB trực thuộc Cung trong tháng thanh niên; tạo ra không khí vui tươi phấn khởi trong tầng lớp người lao động thành phố nhất là các bạn trẻ. Chương trình đã để lại những ấn tượng khó quên trong lòng người tham dự.

MT

Công diễn văn nghệ trong lễ hội Đình An Trì

Ngày 7/3/2017 tức ngày 10/2 âm lịch, CLB Văn hóa Đất Cảng đã tổ chức chương trình công diễn văn nghệ trong lễ hội Đình An Trì tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Phát biểu chào mừng, doanh nhân Công Thành- Chủ nhiệm CLB Văn hóa Đất Cảng đã điểm lại lịch sử Đình An Trì gắn bó với quá trình phát triển từ cộng đồng làng xã nông nghiệp lúa nước lên nhịp sống hiện đại. Đình An Trì thờ các vị: Đức Ngô Vương Quyền với chiến thắng lịch sử năm 938 chấm dứt 1.000 năm Bắc thuộc; Thái tử Ngô Xương Ngập là con trai Ngô Quyền; Thần Hoàng Nguyễn Tướng Công tên thật là Nguyễn Trí Hòa là quan đầu tỉnh; Tứ Dương Hầu Phạm Tử Nghi là Nam Hải Đại Vương.

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ hội Đình An Trì là những sáng tác ca ngợi vẻ đẹp đất nước con người; Ca ngợi cảnh sắc thành phố quê hương ngày một đổi mới và phát triển. Chương trình do tập thể nam nữ diễn viên là hội viên CLB Văn hóa Đất Cảng cùng đại diện một số CLB thơ ca trong thành phố tham dự và biểu diễn. Đó chính là những sáng tác nghệ thuật, những bông hoa đẹp; dâng lên Lễ hội Đình An Trì. Cũng trong lễ hội, CLB Văn hóa Đất Cảng đã tổ chức dâng hương; mời nhà thư pháp Lê Thiên Lý thể hiện tài năng thư pháp. Chương trình đã để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng người tham dự.

MT

Giao lưu thơ nhạc “Câu thơ tháng 3”

Ngày 6/3/2017 tại TT Văn hóa TT quận Kiến An đã diễn ra giao lưu thơ nhạc “Câu thơ tháng 3” do CLB Thơ TTVHTT quận Kiến An kết hợp cùng CLB Thơ TTVHTT quận Đồ Sơn và CLB TTVHTT quận Dương Kinh đồng tổ chức.

Phát biểu khai mạc, nhà thơ Hoàng Kiểm- Chủ nhiệm CLB Thơ TTVHTT quận Kiến An, đại diện cho các đơn vị đồng tổ chức đã nói lên ý nghĩa của chương trình giao lưu thơ nhạc chào mừng 107 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Phát biểu chào mừng, đồng chí Phạm Quang Phong- trưởng ban tuyên giáo quận ủy Kiến An và nhà thơ Minh Trí- phó chủ tịch Hội Nhà văn Hải Phòng đánh giá cao sáng kiến tổ chức giao lưu liên kết các CLB Thơ trực thuộc TT Văn hóa Thông tin các quận của TP Hải Phòng; Qua đây tạo đà thúc đẩy phong trào sáng tác thơ của các tác giả là người lao động đang sống và viết tại đất Cảng Hải Phòng.

Một chương trình giao lưu thơ nhạc đã diễn ra vui vẻ đằm thắm; đó là những bài hát ca ngợi tình yêu đất nước con người; là những bài thơ do tác giả hội viên sáng tác và thể hiện nói về thành phố quê hương đang ngày một phát triển đổi mới, trong đó có nhiều bài thơ ca ngợi người phụ nữ thương yêu. Chương trình đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

VHP

CLB Nữ VNS Hải Phòng kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ

Sáng ngày 7/3/2017, CLB Nữ VNS Hải Phòng đã tổ chức kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2017) .

Tiết mục giao lưu của NSƯT Trương Ngọc Hiền và nhạc sĩ Thanh Yên

 

Tới dự có đại liện Lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng; đại diện Lãnh đạo một số Hội chuyên ngành; cùng toàn thể chị em hội viên.
Dưới sự chủ trì của NSƯT Trương Ngọc Hiền – Chủ nhiệm CLB, chị em hội viên đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; thể hiện các ca khúc, điệu múa… được nhiều người yêu thích. Chị em cũng dành thời gian thống nhất một số nội dung hoạt động của CLB trong thời gian tới.
CLB Nữ VNS Hải Phòng do Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng quyết định thành lập năm 2003. Trải qua 14 năm hoạt động, CLB đã quy tụ được hàng trăm chị em hội viên. Hoạt động của CLB đã thiết thực góp phần động viên chị em hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ sáng tạo VHNT.

Đ.T

Giao lưu thơ nhạc “Tình khúc tháng ba”

Tối thứ sáu ngày 3/3/2017 tại hội trường tầng 1 Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp số 53 Lạch Tray, Hải Phòng; CLB Thơ Việt Tiệp kết hợp cùng CLB Ca nhạc Hoa Phượng đã tổ chức chương trình giao lưu thơ nhạc “Tình khúc tháng ba”.

Tham dự có đại diện Lãnh đạo Cung VH Việt Tiệp; đại diện Nhóm thơ Facebach Hà Nội; đại diện CLB Văn hóa Đất Cảng; đại diện CLB Ca nhạc Cựu giáo chức; Toàn thể hội viên CLB Thơ Việt Tiệp và CLB Ca nhạc Hoa Phượng; Đài PTTH Hải Phòng tham dự ghi hình và phát sóng vào hồi 22h chủ nhật ngày 5/3/2017.

Sau bài phát biểu khai mạc của Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Tiệp; Lãnh đạo Cung Văn hóa Việt Tiệp và Chủ tịch Chi hội DNDN đã tặng hoa chúc mừng tới hai CLB. Một chương trình giao lưu thơ nhạc gồm những bài hát do CLB Ca nhạc Hoa Phượng trình diễn cùng những bài thơ do hội viên CLB Thơ Việt Tiệp sáng tác và thể hiện đã diễn ra vui vẻ, đầm ấm.

Chương trình là những bông hoa tươi thắm chào mừng 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2017); chào mừng kỷ niệm 18 năm ngày thơ thế giới (21/3/1999- 21/3/2017). Chương trình đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

MT

Nhóm thơ Facebach gặp gỡ đầu xuân mới

Ngày 26/2/2017 tại DC Wine Shop số 15/29 Láng Hạ, Hà Nội; Nhóm thơ Facebach đã tổ chức chương trình gặp gỡ đầu xuân Đinh Đậu 2017 và trao giải cuộc thi Mini Olimpic Lục bát.

Tham dự chương trình có Nhà LLPB Văn Giá- Trưởng khoa báo chí Đại học Văn hóa Hà Nội, thành viên BGK; Nhà văn Văn Chinh- Tạp chí Nhà văn và Tác phẩm; Nhà thơ Nguyễn Hữu Quý- Hội Nhà văn Việt Nam; Nhà văn Lã Thanh Tùng- Phó TBT báo Văn Nghệ; Nhà văn Phùng Văn Khai- Phó TBT tạp chí VNQĐ;… các thành viên sáng lập Nhóm Facebach, các tác giả đạt giải,…

Mở đầu chương trình, nhà thơ Trần Hưng- Chủ nhiệm Facebach đã có bài phát biểu khai mạc tổng kết hoạt động Facebach trong thời gian qua và đề ra hướng hoạt động Facebach trong năm mới 2017 này. Thay mặt BGK, Nhà LLPB Văn Giá đã có bài phát biểu tổng kết cuộc thi Mini Olimpic Lục bát do Facebach tổ chức.

BTC đã trao 2 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải triển vọng cho các tác giả đạt giải. Nhóm Facebach Hải Phòng có 7 thành viên tham dự chương trình gặp gỡ và đặc biệt có tác giả Nguyễn Thanh Hải- Cán bộ bệnh viện Việt Tiệp đã đạt giải nhì (không có giải nhất) cuộc thi Mini Olimpic Lục bát.

Cũng trong chương trình, nhà thơ Đỗ Mạnh Hùng- Phó Chủ nhiệm Facebach đã trao 5 giải thưởng cho 5 tác giả tham gia cuộc thi chọn những câu thơ hay trong tập thơ “Từ Khóa” của Nhóm thơ Facebach. Chương trình gặp gỡ đầu xuân  Đinh Dậu 2017 do Nhóm thơ Facebach tổ chức đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

MT

 

CLB Thơ Hoa Trúc khai xuân

Chiều ngày 25/2/2017 tại hội trường UBND phường Cầu Tre; đã diễn ra sinh hoạt CLB Thơ Hoa Trúc đầu xuân mới Đinh Dậu 2017. Tham dự sinh hoạt có Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường, đại diện các CLB Thơ ca trong thành phố và quận Ngô Quyền, BCN cùng toàn thể hội viên CLB Thơ Hoa Trúc.

Trong năm 2016, CLB Thơ Hoa Trúc đã đạt nhiều thành tích tốt. CLB có 4 hội viên được trao giải thưởng trong cuộc thi sáng tác thơ về đề tài “Đất và người quận Ngô Quyền” do TT Văn hóa TTTT quận Ngô Quyền tổ chức. CLB duy trì sinh hoạt đều đặn, tổ chức được cho hội viên đi thực tế sáng tác, cho ra mắt độc giả tập thơ Hoa Trúc số 19.

Trong năm 2017, BCN CLB Thơ Hoa Trúc đã xây dựng một kế hoạch sinh hoạt cụ thể chi tiết dành cho hội viên. Một chương trình giao lưu thơ nhạc và liên hoan tiệc ngọt đã diễn ra vui vẻ, đầm ấm, dành cho hội viên CLB Thơ Hoa Trúc và các vị đại biểu khách mời. Chương trình đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

MT

Quan họ Đất Cảng hội ngộ đầu xuân mới

Sáng ngày 25/2/2017 tại sân khấu rạp Lê Văn Tám; Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh TP Hải Phòng đã tổ chức hội nghị đầu xuân mới Đinh Dậu 2017.

Sau bài phát biểu khai mạc, tổng kết hoạt động năm 2016, đề ra hướng hoạt động năm 2017 của Ns Nguyễn Đình Thuế- Chủ tịch Hội NNYDC QHBN TP Hải Phòng; Bs Ns Nguyễn Hữu Trọng- Chủ tịch TW Hội NNYDC QHBN Việt Nam đã có bài phát biểu chào mừng và chỉ đạo hoạt động Hội Hải Phòng trong năm mới 2017 này. Đại diện các tổ chức Hiệp hội, CLB trong thành phố đã gửi tặng quà cùng những lẵng hoa tươi thắm cho Hội nghị.

Một chương trình giao lưu thơ nhạc đã diễn ra vui vẻ, đầm ấm; Đó là những làn điệu dân ca Quan họ, những bài thơ sáng tác về Hội Lim và tình người Quan họ. Cũng trong hội nghị, BTC đã chính thức công bố tổ chức Hội diễn dân ca Quan họ Bắc Ninh tại TP Hải Phòng lần thứ 2 và phát động cuộc thi sáng tác thơ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Kết thúc hội nghị là liên hoan ẩm thực tại Nhà hàng Trọng Khách. Chương trình đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

MT

 

CLB Thơ Lục Bát Hải Phòng sinh hoạt thường kỳ tháng 2.2017

Sáng 19/2/2017, tại đình Vân Tra, CLB Thơ Lục Bát Hải Phòng tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng 2 năm 2017. Tới giao lưu cùng anh chị em CLB có nhà thơ Bùi Hùng, Hội viên Hội N hà văn Hải Phòng.

Sau nghi thức dâng hương tại đình Vân Tra thờ Tiến sĩ Đào Lôi, anh chị em CLB đã cùng nhau thể hiện nỗi niềm tâm sự qua những bài thơ đầy hương vị mùa xuân.
Kết thúc buổi sinh hoạt, anh chị em CLB đã tới thăm và mừng thọ nhà thơ Đỗ Bá Cung – Phó chủ nhiệm CLB nhân dịp ông tròn 70 tuổi.

Đ.T

Quận Ngô Quyền trao giải thi thơ năm 2016 và giao lưu thơ nhạc đầu xuân Đinh Dậu 2017

Ngày 16/2/2017 tại TT hội nghị Hải Đăng Plaza số 19 Trần Khánh Dư, Hải Phòng; Trung tâm văn hóa thông tin quận Ngô Quyền đã tổ chức chương trình trao giải thi thơ sáng tác về đề tài “Đất và người quận Ngô Quyền” năm 2016 và giao lưu thơ nhạc đầu xuân Đinh Dậu 2017.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng, Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng, Hội Nhà văn Hải Phòng, UBND quận Ngô Quyền, TT Văn hóa TT quận Ngô Quyền, các trường học và các CLB Thơ trong quận Ngô Quyền, Đài PTTH Hải Phòng tham dự ghi hình và đưa tin. Sau bài phát biểu khai mạc của Giám đốc Trung tâm Văn hóa quận Ngô Quyền; Trưởng Ban Giám khảo đã có bài phát biểu tổng kết cuộc thi thơ năm 2016 về đề tài “Đất và người quận Ngô Quyền”.

BTC đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 13 giải khuyến khích cho các tác giả đạt giải. Một chương trình giao lưu thơ nhạc đã diễn ra vui vẻ, thân tình; Đặc biệt chương trình đã giao lưu với NBK Tô Hoàng Vũ- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng về đề tài và hình ảnh “con gà” trong thơ ca. Chương trình đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

MT

Cung Văn hóa Việt Tiệp tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017

Ngày 14/2/2017 tại phòng hội thảo tầng 1 Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp số 53 đường Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng; Cung Văn hóa Việt Tiệp đã tổ chức tổng kết hoạt động CLB, lớp học năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017;

Tham dự có ban Giám đốc và các phòng nghiệp vụ Cung Văn hóa; cùng đại diện BCN của 40 CLB và 18 lớp học trực thuộc Cung. Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động năm 2016 và phương hướng hoạt động năm 2017. Phần hỏi đáp, hội nghị đã nghe trao đổi của ban chủ nhiệm các CLB và lớp học với ban Giám đốc Cung nhằm xây dựng hoạt động nghiệp vụ Cung Văn hóa ngày một đổi mới và phát triển. Cũng trong hội nghị, ban giám đốc Cung văn hóa đã trao thưởng cho các đơn vị và cá nhân có thành tích hoạt động xuất sắc trong năm 2016 vừa qua cũng như phát động đợt thi đua mới trong năm 2017 này.

Kết luận hội nghị, đồng chí giám đốc Cung Văn hóa Việt Tiệp nhấn mạnh một số công việc cần triển khai trước mắt, cụ thể như sau: 1 là, hướng dẫn các CLB hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, đúng pháp luật, đúng định hướng; 2 là, in danh sách và điện thoại chủ nhiệm các CLB để tiện liên hệ công tác; 3 là, lập trang thông tin Fb tập hợp và truyền thông hoạt động các CLB trực thuộc Cung Văn hóa; 4 là, tổ chức giao lưu các CLB trực thuộc Cung, trước mắt có thể gắn kết với CLB Văn hóa Đất Cảng để làm tốt giao lưu trong Lễ hội Đình An Trì tới đây.

MT

Sinh hoạt CLB Tủ vàng sách quí Việt Nam TP Hải Phòng đầu xuân mới

Ngày 12/2/2017 tại hội trường trung tâm tổ chức sự kiện Bình Minh Trường Sơn đã diễn ra sinh hoạt đầu xuân mới Đinh Dậu của CLB Tủ vàng sách quí Việt Nam TP Hải Phòng.

Phát biểu khai mạc, doanh nhân ca sĩ Nguyễn Thị Nga- Chủ nhiệm CLB đã tổng kết hoạt động CLB trong thời gian qua và đề ra hướng hoạt động CLB trong thời gian tới. Phát biểu chào mừng, Thày Thích Tâm Hiệp- Chủ tịch dự án Tủ vàng sách quí Việt Nam đã phát lộc tới toàn thể quí vị tham dự trong khán phòng, và Thày đã có lời mời toàn thể CLB tham dự lễ kỷ niệm 1 năm ngày thành lập TVSQVN thành phố Hà Nội vào ngày tới đây. Tiếp đó CLB đã tổ chức lễ trao thẻ hội viên năm 2017 đợt 2 cho các hội viên đăng ký gia nhập CLB.

Nhà giáo Hoàng Xuân Khóa- Chủ tịch Hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng đã phát biểu nói nên sự gắn kết giữa CLB TVSQVN với Hội Kiều học và gửi tặng CLB những cuốn sách quí viết về Nguyễn Du và Truyện Kiều. Nhà văn Đào Bá Đức- Nguyên trưởng ban Thi đua khen thưởng TP Hải Phòng đã gửi tặng CLB những cuốn tiểu thuyết mới do chính ông là tác giả. Một chương trình giao lưu thơ nhạc, trao đổi trò chuyện và liên hoan tiệc ngọt đã diễn ra vui vẻ, đầm ấm giữa các hội viên cũng như thành viên lần đầu tham dự CLB. Buổi sinh hoạt CLB TVSQVN TP Hải Phòng tháng 2/2017 đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng người tham dự.

MT

Công ty TIBACO ra mắt tập thơ "Tia Sáng mến thương" và giao lưu thơ ca chào mừng ngày thơ Việt Nam lần thứ XV

Chiều ngày 6/2/2017, Công ty Cổ phần Ắc quy Tia Sáng, Hải Phòng (TIBACO) đã tổ chức buổi ra mắt tập thơ “Tia Sáng mến thương” và giao lưu thơ ca chào mừng ngày thơ Việt Nam lần thứ XV.


Ông Tô Văn Thành -Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ắc quy Tia Sáng trao giải cho các tác giả.

Tới dự có đại diện lãnh đạo Công đoàn Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Liên đoàn lao động Thành phố; Nhà thơ Trần Quang Quý – Giám đốc NXB Hội Nhà văn; các nhà thơ Quang Hoài, Hoài Khánh, Đinh Thường và nhà văn Nguyễn Quốc Hùng; Ban Giám đốc cùng cán bộ chủ chốt của Công ty, các tác giả thơ; các đối tác của Công ty và đại diện một số cơ quan báo đài…

Tập thơ “Tia Sáng mến thương” gồm 80 bài với nhiều thể loại thơ khác nhau, quy tụ 44 tác giả là những cán bộ, công nhân, viên chức đã từng gắn bó chặt chẽ với Công ty qua các thời kỳ của chặng đường ngót 60 năm xây dựng và phát triển, được tuyển chọn từ cuộc thi sáng tác thơ và ca khúc với chủ đề “Truyền thống và niềm tin” do Ban lãnh đạo Công ty phát động từ ngày 1/5 đến 15/8/2016. Đó là những vần thơ thắm đượm nghĩa tình, gửi gắm tình yêu và niềm tin của các tác giả đối với Công ty thân yêu của mình.
Nhân dịp này Công ty cũng đã trao giải cho một số tác giả có tác phẩm có chất lượng.
Buổi ra mắt tập thơ “Tia Sáng mến thương” và giao lưu thơ ca chào mừng ngày thơ Việt Nam lần thứ XV của Công ty Ắc quy Tia Sáng đã diễn ra đầm ấm, trang trọng… góp phần tôn vinh thơ ca và cổ vũ phong trào sáng tác văn học của công nhân và người lao động cả nước.

Đ.T

Giao lưu thơ nhạc “Đất Cảng vào Xuân”

Ngày 3/2/2017 tức ngày mùng 7 Tết Đinh Dậu; CLB Thơ Việt Tiệp kết hợp cùng CLB Văn hóa Đất Cảng tổ chức chương trình giao lưu thơ nhạc “Đất Cảng vào Xuân” hưởng ứng ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 tại Hải Phòng;

Tham dự chương trình có đại diện Liên đoàn Lao động thành phố; Ban Giám đốc Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp; Các CLB bạn bè: CLB Thơ Việt Xô- Hà Nội; CLB Thơ Nhà giáo; CLB Văn nghệ Cựu giáo chức; CLB Hoa Biển; CLB Hát dân ca; CLB Đồng đội; CLB Ca múa nhạc Bình Minh Trường Sơn; CLB Tình Biển; CLB Thư pháp Hải Phòng; BCN cùng toàn thể hội viên CLB Thơ Việt Tiệp và CLB Văn hóa Đất Cảng. Đài PTTH Hải Phòng tới ghi hình và đưa tin. Trước khi vào chương trình chính thức; đoàn đã tới dâng hương trước tượng lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh trong khuôn viên kiến trúc Cung Văn hóa Việt Tiệp.

Sau bài phát biểu khai mạc của Chủ nhiệm CLB Văn hóa Đất Cảng; Giám đốc Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp đã có bài phát biểu chào mừng. Một chương trình giao lưu thơ nhạc do Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Tiệp dẫn chương trình; Đó là những bài hát ca ngợi mùa xuân, ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước; Là những bài thơ ca ngợi người lao động, ca ngợi tình yêu đôi lứa, ca ngợi thành phố Cảng ngày một phát triển lớn mạnh; do hội viên CLB sáng tác và thể hiện. Đặc biệt trong chương trình, mọi người được thưởng thức tài nghệ viết thư pháp do Chủ nhiệm CLB Thư pháp Hải Phòng thể hiện.

Chương trình giao lưu thơ nhạc “Đất Cảng vào xuân” hưởng ứng ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 tại Hải Phòng đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

MT

VP Hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng đón chào năm mới 2017

Ngày 10/1/2017 tại trụ sở Văn phòng Hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng trong khuôn viên trường Marie Curie, ngõ Nam Pháp 1, đường Lạch Tray, Hải Phòng; đã diễn ra cuộc họp tổng kết hoạt động VP Hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng năm 2016 và đề ra hướng hoạt động năm 2017.

Nhà giáo Hoàng Xuân Khóa- Trưởng Văn phòng đã báo cáo tình hình hoạt động của văn phòng trong thời gian qua trong đó nổi bật là việc soạn thảo và xuất bản những bộ sách nghiên cứu về Nguyễn Du và Truyện Kiều, việc giảng dạy Truyện Kiều tại nhà trường. Thời gian tới, Văn phòng sẽ cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Hội Kiều học Việt Nam nhiệm kỳ II (2017- 2022); tiếp tục củng cố ổn định hoạt động văn phòng, kết nạp thêm hội viên Hội Kiều học Việt Nam tại Hải Phòng.

Cũng trong Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo việc triển khai thiết kế và cho ra mắt độc giả trang web: kieuhoc.com là diễn đàn của Hội Kiều học Việt Nam; với các trang mục nhằm truyền tải tới độc giả trong nước và nước ngoài những hoạt động của Hội Kiều học Việt Nam; Những tác phẩm của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du- danh nhân văn hóa thế giới; Những bài viết về Nguyễn Du và Truyện Kiều. Hội nghị đã đạt được những ấn tượng khởi sắc trong những ngày đầu năm mới 2017.

MT

Mời các bạn tham gia cuộc thi “Viết cảm nhận sau khi đọc xong một cuốn sách”

Nhằm khơi nguồn văn hóa đọc, giúp mọi người có thói quen và tình yêu đọc sách, CLB Tủ vàng sách quí Việt Nam TP Hải Phòng phát động cuộc thi “Viết cảm nhận sau khi đọc xong một cuốn sách”.

Nội dung: Bài viết dạng văn xuôi không quá 400 từ (một mặt giấy A4, cỡ chữ 14). Đối tượng tham gia: Các tác giả mọi lứa tuổi đang sinh sống, làm việc ở Hải Phòng và các tỉnh thành phố trên toàn quốc, ở nước ngoài. Thể loại và điều kiện dự thi: Bài viết cảm nhận cần ghi rõ tên sách, tên tác giả, tên Nhà xuất bản và năm xuất bản; Không hạn chế số lượng bài gửi. Các bài dự thi đều phải đánh máy hoặc chép tay sạch sẽ, rõ ràng trên một mặt giấy khổ A4, hoặc gửi qua đường email; Tác giả ghi rõ tên thật, địa chỉ, số điện thoại, email.

Thời hạn cuộc thi: BTC nhận bài từ ngày 4/12/2016 đến hết ngày 15/10/2017; Tác phẩm qua sơ khảo sẽ được giới thiệu trên trang thông tin điện tử: tuvangsachqui.vnweblogs.com. Ban tổ chức sẽ chọn ra những tác phẩm xuất sắc và tổ chức Lễ trao giải vào dịp kỷ niệm 2 năm thành lập Tủ vàng sách quí Việt Nam (tháng 11/2017). Nơi nhận tác phẩm dự thi: BCN CLB Tủ vàng sách quí Việt Nam TP Hải Phòng; Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. . ĐT: 0903419483; Trụ sở CLB Tủ vàng sách quí Việt Nam TP Hải Phòng- Ks Bình Minh Trường Sơn, số 246 đường Máng Nước, An Đồng, An Dương, Hải Phòng. ĐT: 0936803179.

BTC

Các bài viết khác...
Công cụ Tìm Kiếm..

TIN MỚI ĐĂNG

Hình ảnh
Trong thời đại Hồ Chí Minh, “Lấy dân làm gốc” càng được Bác Hồ diễn...
Hình ảnh
Tức là chị Bơ tôi bằng lòng đi lấy chồng. Lấy chồng lần thứ nhất và chỉ...
Hình ảnh
Con chó đã nhận ra người chủ cũ. Nó đứng lặng vẫy đuôi, đầu cúi xuống, ...
Hình ảnh
Bồi hồi ngàn tay vẫy Rưng rưng phút chia ly Run run lời gửi gắm Yêu thương tới...
Hình ảnh
Theo đạo diễn Trần Vi Mỹ: “Các cơ quan chức năng nên công bố rộng rãi danh...
Hình ảnh
ĐẤT VIỆT TRỜI NAM(Chương 29) Đan Thành Đánh Lưu Thôn Nghê Nhuận bỏ mạng...
Hình ảnh
- Ối! - Cái Nhiên kêu lên. Nó trượt chân chới với tuột xuống sông. Nó vội...
Hình ảnh
“Giá có thể…”- NXB Hội Nhà văn 2017 là tập thơ thứ 5 của nhà thơ Trương...
Hình ảnh
Mùa hè nhiều cảm xúc đẹp; mời các bạn xem phim "Bài hát: Huyền thoại Hồ Núi...
Hình ảnh
Sáng hôm sau, ngày đầu tiên của năm mới, ba mẹ tôi và nội đều hỏi: “Con...
Hình ảnh
Đi tiếp theo sau là những cỗ xe và kiệu của Hoàng đế: lớn và nhỏ, vàng và...
Hình ảnh
Đúng là tôi có thể đăng ký xét giải từ lâu, chẳng hạn 7 năm trước nhiều...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3584
mod_vvisit_counterHôm qua5356
mod_vvisit_counterTất cả7825453
Hiện có 189 khách Trực tuyến